Toàn trình  Cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có qui chuẩn kỹ thuật sản xuất trong nước thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

Ký hiệu thủ tục: VSDD 07
Lượt xem: 2440
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện


a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm


Lĩnh vực An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Cách thức thực hiện


Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước hoặc qua đường bưu điện


Thời hạn giải quyết


15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ


Ðối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Kết quả thực hiện


Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm


Lệ phí


- Phí thẩm xét hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thường, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp thực phẩm là thực phẩm bao gói sẵn nhằm kinh doanh trên thị trường. Công bố lần đầu: 500.000 đồng (1lần/1 sản phẩm). - Lệ phí cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm . cấp lần đầu 150.000 đồng (1lần/1 sản phẩm).


Phí


- Phí thẩm xét hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thường, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp thực phẩm là thực phẩm bao gói sẵn nhằm kinh doanh trên thị trường. Công bố lần đầu: 500.000 đồng (1lần/1 sản phẩm). - Lệ phí cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm . cấp lần đầu 150.000 đồng (1lần/1 sản phẩm).


Căn cứ pháp lý


- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.



















Bước 1- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.





Bước 2- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Số 57, Hùng Vương, Phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Cán bộ tiếp nhận nhận và kiểm tra hồ sơ:





- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả trao cho người nộp.





- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản để cơ sở bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.





Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phải cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm . Trường hợp không cấp Giấy xác nhận phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp.





Bước 3- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm như sau:





- Người nhận kết quả đem giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  để được nhận kết quả.





- Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận kết quả ký nhận vào sổ và trao kết quả cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ phải có phiếu nhận hồ sơ và chứng minh nhân dân của người ủy quyền.





Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).






 





a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Mẫu số 02 - Nghị định 38/2012/NĐ-CP);
- Bản thông tin chi tiết sản phẩm (Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 03c - Nghị định 38/2012/NĐ-CP);
- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng (Mẫu số 04 - Nghị định 38/2012/NĐ-CP) (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức);
- Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Hồ sơ pháp lý chung
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và 01 bộ hồ sơ pháp lý chung


File mẫu:

  • BẢN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM… Tải về
  • BẢN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM.. Tải về
  • BẢN CÔNG BỐ HỢP QUY HOẶC CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM Số … Tải về
  • KẾ HOẠCH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG. Tải về



Không