h1

h2

h3

h4

Đang tải...

STT Lĩnh vực quản lý Câu hỏi Câu trả lời Ngày cập nhật
1 xin chào. tôi cần mở Văn phòng luật sư thì cần thủ tục là những giấy tờ gì? Căn cứ theo:
- Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006;
- Thông tư số 05/2021/TT-BTP ngày 24/6/2021 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư, Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư.
Hồ sơ đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư gồm:
(1) Giấy đề nghị đăng ký hoạt động (Mẫu TP-LS-02, TP-LS-03);
(2) Dự thảo Điều lệ của Công ty luật;
... Xem thêm
05/10/2023
2 Tôi muốn đăng ký lại giấy khai sinh thì thực hiện như thế nào? Cần nộp những giấy tờ gì? 1. Khoản 1 Điều 25 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch quy định: “Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh”, căn cứ quy định trên, bạn có thể liên hệ Ủy ban nhân dân xã nơi đang thường trú để được hướng dẫn đăng ký khai sinh.
2. Về thành phần hồ sơ đăng ký khai sinh:
- Giấy tờ phải xuất trì... Xem thêm
05/10/2023
3 Tôi muốn chứng thực bản sao từ bản chính thì thực hiện như thế nào? - Để yêu cầu chứng thực bản sao từ bản chính, bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong những cơ quan sau:
+ Trung tâm Hành chính công cấp huyện;
+ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã;
+ Các tổ chức hành nghề công chứng.
- Thành phần hồ sơ: bản chính giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao và bản sao cần chứng thực.
- Số lượng hồ sơ: theo nhu cầu của người có yêu cầu.
05/10/2023
4 Làm hồ sơ lý lịch tư pháp có cần sổ hộ khẩu không? Theo Quyết định số 10881/QĐ-UBND ngày 18/11/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp thì trong thành phần hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp không có Sổ hộ khẩu.
Về thành phần hồ sơ bao gồm:
- Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).
- Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ ... Xem thêm
05/10/2023
5 Tôi muốn hỏi về việc thu hồi chứng chỉ hành nghề: trong thời gian 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ hành nghề, tôi chưa đăng ký hoạt động ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào, nhưng có đủ số giờ CME, và đang học chuyên khoa 1 thì có bị thu hồi chứng chỉ hành nghề hay không?
Tôi mong sớm nhận được câu trả lời, tôi xin cảm ơn!
Trường hợp của Ông/Bà Phùng Hương Giang chưa cung cấp thông tin cụ thể về chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được cấp như thời gian cấp CCHN; văn bằng chuyên môn; phạm vi hoạt động; cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề; cũng như thời gian học chuyên khoa 1 và cụ thể là chuyên khoa gì, có liên quan chuyên khoa trong chứng chỉ hành nghề được cấp hay không nên Sở Y tế chưa có cơ sở trả lời.
Tuy nhiên nếu trong thời gian 02 năm không hành nghề đó mà Ông/Bà có học chuyên khoa 1 cùng chuyên kh... Xem thêm
05/10/2023
6 Học sinh tham gia bảo hiểm y tế có được cấp phát thuốc tẩy giun không? Hiện nay trạm y tế bán cho hoc sinh như vậy đúng hay sai? Trường hợp khi đi khám chữa bệnh BHYT, người bệnh có các bệnh lý cần bác sĩ chỉ định thuốc điều trị ký sinh trùng (thuốc tẩy giun) thì người bệnh được cấp phát thuốc để điều trị và thuốc đó phải có trong danh mục thuốc trúng thầu được sử dụng tại cơ sở; trong trường hợp người tham gia BHYT đến yêu cầu bác sĩ chỉ định thuốc tẩy giun để phòng bệnh theo chu kỳ thì không được cấp phát theo yêu cầu của người tham gia BHYT. Do đó việc xác định trạm y tế bán thuốc tẩy giun đúng hay sai ... Xem thêm 05/10/2023
7 Dạ xin hỏi anh/chị về vấn đề một quy định trong Điều 28 Luật Dược 2016, đó là Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược mà không hành nghề trong thời gian 12 tháng liên tục. Làm thế nào để chứng mình sau khi nhận được chứng chỉ hành nghề, thì em vẫn đang hành nghề ạ? Căn cứ khoản 36, Điều 2 của Luật Dược 2016. Điều 2 “ Giải thích từ ngữ”; khoản 36 có ghi: “ Hành nghề dược là việc sử dụng trình độ chuyên môn của cá nhân để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng”. Vậy để chứng minh người được cấp chứng chỉ hành nghề đang hành nghề thì người đó:
- Là người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược: có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.
- Đang hành nghề tại cơ sở kinh doanh dược: có giấy xác nhận đang hành nghề tạ... Xem thêm
05/10/2023
8 Thế nào là dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần? Theo khoản 1 Điều 11 Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. “Điều 11. Các mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến 1. Cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo 02 mức độ như sau: a) Dịch vụ công trực tuyến toàn trình: là dịch vụ bảo đảm cung cấp toàn bộ thông tin về thủ tục hành chính, việc thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính đều được thự... Xem thêm 22/06/2023