Thông tin | Nội dung |
---|---|
Cơ quan thực hiện |
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm |
Địa chỉ cơ quan giải quyết | |
Lĩnh vực | An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng |
Cách thức thực hiện |
Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước hoặc qua đường bưu điện |
Số lượng hồ sơ | 01 bộ |
Thời hạn giải quyết |
|
Ðối tượng thực hiện | Cá nhân |
Kết quả thực hiện |
|
Lệ phí |
|
Phí |
|
Căn cứ pháp lý |
|
Bước 1: Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang (Số 57, Hùng Vương, Phường 7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, điện thoại: 0733.977 355). Cán bộ tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ và cập nhật vào Sổ đăng ký. Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xác định ngày để tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và thông báo trước thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở. Bước 3: Tổ chức kiểm tra đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo qui định của Bộ Y tế. Bước 4: Trong thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành. Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ). |
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm: - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01a tại Phụ lục 4 - Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT); - Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân; - Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
File mẫu:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành Nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Nội dung kiến thức chung về an toàn thực phẩm bao gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm.